Danh mục sản phẩm

Hiện tượng laptop bị chớp nháy màn hình đen khi cắm và rút sạc

Tình trạng bị chớp màn hình khi cắm hoặc rút sạc thường xuất hiện trên các dòng laptop Thinkpad, Dell, HP… sau đó lại trở lại bình thường thì liệu rằng laptop có bị hư hại gì không? Cùng Laptop Chất giải đáp thắc mắc cũng như tìm cách khắc phục hiện tượng này qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng laptop bị chớp nháy màn hình khi cắm và rút sạc

Hiện tượng này là do chế độ tiết kiệm năng lượng của card màn hình Intel Graphics. Khi bạn rút sạc ra thì laptop tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng hơn và có máy tự điều chỉnh giảm tầng số quét màn hình xuống thấp hơn hoặc chuyển từ card rời sang onboard nên màn hình sẽ nháy 1 lần sau đó bình thường.

Trong trường hợp này , có thể máy của bạn đang đặt chế độ tiết kiệm pin mọi lúc (kể cả lúc sử dụng bình thường), để giải quyết hiện tượng này bạn có thể tắt chế độ đó như các bước dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng laptop bị chớp nháy màn hình khi cắm sạc

Trên màn hình Desktop, bạn click chuột phải chọn dòng Graphics Properties

nhay-man-khi-cam-sac

Tiếp đến bạn chọn mục Power như hình

nhay-man-khi-cam-sac-1

Tại On battery, tích chọn Disable ở tất cả các trường hợp.

nhay-man-khi-cam-sac-2

nhay-man-khi-cam-sac-3

nhay-man-khi-cam-sac-5

Sau đó ấn Apply và lựa chọn Yes trong bảng chọn Intel HD Graphics Control Panel.

Nếu trình điều kiển driver VGA máy bạn không có mục Display Refresh Rate Switching thì hãy bỏ check mục Display Power Saving Technology như hình dưới đây và click ok rồi cấm và rút sạc xem kết quả mà không cần khởi động lại máy tính.

nhay-man-khi-cam-sac-6

nhay-man-khi-cam-sac-6

nhay-man-khi-cam-sac-7

nhay-man-khi-cam-sac-8

Ngoài ra bạn có thể thử chọn xuống mục Maximum Perfommace ở cả hai thẻ On batery và Plugged in nếu cách trên không có tác dụng.

Với các thao tác đơn giản trên bạn đã chỉnh được tình trạng laptop bị chớp màn hình khi cấm và rút sạc. Tùy theo version của trình điều khiển VGA có thể giao diện hơi khác nhau đôi chút nhưng chỉ nằm trong phần Power này, nếu không thể tự thực hiện được hãy đem máy đến Laptop Chất, chúng tôi sẽ điều chỉnh miễn phí giúp bạn trường hợp này.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng