Hiện tượng rè loa trên ThinkPad T460s –T470s và cách khắc phục

Hiện tượng rè loa trên ThinkPad T460s –T470s và cách khắc phục

Nhiều khách nhà Laptop Chất phản hồi trong quá trình sử dụng, thường xuyên xảy ra hiện tượng rè loa trên laptop ThinkPad T460s – ThinkPad T470s ảnh hưởng đến quá trình làm việc, giải trí. Hãy cùng Laptop Chất tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rè loa trên laptop Thinkpad qua bài viết dưới đây!

1. Nguyên nhân gây loa rè trên laptop Thinkpad T460s – T470s

Hiện tượng rè loa trên ThinkPad T460s

Khấu hao linh kiện trong quá trình sử dụng

ThinkPad T460s – ThinkPad T470s được ra mắt năm 2016, hai dải loa được thiết kế đối xứng nằm phía mặt dưới của máy, ngay sát phía người sử dụng. Màng loa được thiết kế mỏng cho ra âm thanh chính xác, trong trẻo cả về âm sắc và âm lượng . Do đó, sau thời gian dài sử dụng các linh kiện bên trong cùng với loa có hiện tượng khấu hao, xuống cấp, màng loa cơ bản không còn nguyên vẹn. Hay trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi, va đập mạnh laptop với bề mặt cứng sẽ khiến máy bị chấn động, các khớp nối giữa loa laptop và các bộ phận khác bị lỏng, rời ra.

Màng loa bị rách do mở nhạc quá to trong thời gian dài

Hiện tượng rè loa trên ThinkPad T460s-1

Việc nghe nhạc Remix, nhạc Nonstop hay các bản nhạc EDM sôi động ở trạng thái max voloum quá to ở công suất lớn với cường độ cao cũng ảnh hưởng đến chất lượng của loa. Và tất nhiên, sau một thời gian màng loa bị hở, bị rách khiến cho âm thanh bị rè, bị sôi là điều dễ hiểu.

Laptop không được vệ sinh thường xuyên:

Nếu đã sử dụng máy tính trong một thời gian dài nhưng không có thói quen lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ thì có thể dẫn đến loa bị bụi bẩn bám vào và tích tụ làm ảnh hưởng đến chức năng phát âm thanh khiến loa bị rè.

Lỗi phần mềm âm thanh

Do cài đặt nhiều phần mềm của bên thứ ba, gây xung đột phần mềm làm lỗi driver. Driver không chính xác với phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến laptop bị rè.

2. Cách khắc phục tình trạng loa laptop bị rè

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên laptop

Bước 1: Mở cài trình quản lý âm thanh lên bằng cách : Click chuột phải vào biểu tượng This PC trên Window 10 > Chọn Manager > Chọn Device Management > Chọn Sound, video and game controller.

hien-tuong-re-loa-laptop-T460s-1

Bước 2: Click chuột phải vào từng biểu tượng phần cứng âm thanh bên trong rồi chọn Update Driver.

hien-tuong-re-loa-laptop-T460s-2

Bước 3: Lúc này, Window sẽ bước vào quá trình cập nhật Driver âm thanh. Ở đây sẽ có 2 lựa chọn, bạn chọn dòng đầu tiên Search automatically for updated driver software để tự động tải về driver từ trên mạng Internet.

hien-tuong-re-loa-laptop-T460s-3

Bước 4: Sau khi cập nhật xong Driver, nếu có thông báo Windows has successfully updated your drivers là bạn đã cập nhật xong.

hien-tuong-re-loa-laptop-T460s-4

Thay thế màng loa bị rách

Với trường hợp màng loa bị rách, dường như không có cách nào có thể khắc phục triệt để, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt ngoài việc bạn phải thay mới chúng.

Dưới đây là video hướng dẫn thay thế loa ThinkPad T460s –T470s của Laptop Chất, bạn cùng tham khảo:

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”480″ src=”https://www.youtube.com/embed/vzlQidUIEqw” title=”YouTube video player” width=”853″]

3. Một số lưu ý để tránh loa laptop bị rè

Để tránh laptop bị rè loa và không hư hỏng các linh kiện chi tiết bên trong, bạn cần lưu ý các điều sau:

– Vệ sinh laptop thường xuyên tại nhà và vệ sinh định kỳ tại các cửa hàng uy tín. Nhân viên tại cửa hàng có thể giúp bạn làm sạch các chi tiết nhỏ bên trong linh kiện.

– Hạn chế các tác động ngoại lực mạnh vào laptop. Bạn có thể sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop của mình.

– Không mở loa hết công suất 100% vì điều này khiến loa dễ bị rè và đứt dây loa.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255